ไม่สบอารม! โรนัลโด้ ไม่พอใจเมื่อเห็นแฟนบอล โห่ใส่ ในสนาม

ดูเหมือนว่าหลังจากที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้รับสัญญาฉบับใหม่แบะได้รับรางวัลต่างๆอย่างมากมายในรอบปีที่ผ่านมาแต่หลังจากผ่านปีใหม่มานี้

ผ่านช่วงเวลาแห่งความสุขมาอย่างเต็มเปี่ยมสำหรับ “CR7” คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงแห่ง เรอัล มาดริด ที่เมื่อปี 2016 นั้นไดรับรางวับต่างๆ มากมายรวมถึงการประสบความสำเร็จทั้งในระดับสโมสรและระดับทีมชาติ

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

เรื่องความสำเร็จของโรนัลโด้นั้นเราต้องยอมรับในเรื่องฝีไม้ลายมือของเขาและความเหมาะสมนั้นมันก็เถียงไม่ได้กับทุกรางวัลที่เขาได้รับมา แต่หากจะให้พูดถึงเรื่องฟอร์มการเล่นเขาโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานพอสมควรฟอร์มการเล่นของเขามันจึงเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายอยู่ตลอด

ฟอร์มผีเข้าผีออกของโรนัลโด้นั้นเป็นต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงกลางฤดูกาลที่แล้วหลังจากหายจากอาการบาดเจ็บและหลับมาลงสนามได้อีกครั้งแต่พอโดนวิจารณ์ทีไรเขาก็มักจะกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้งเสมอ

โรนัลโด้ ฟอร์มตก จนมีข่าวแว่วๆ ว่าจะโดนซีดานดรอปเป็นตัวสำรอง เพื่อหลีกทางให้กับอัลบาโร่โมราต้าแต่ซีดานยังเลือกเขาเป็นจริงก่อนหน้าโมราต้าและดันกลับมามีผลงานดีอีกครั้ง แต่เรื่องอาการบาดเจ็บ เล่นงานเขาอยู่ตลอดมันจึงทำให้เขาลงเล่นได้ไม่ต่อเนื่องซึ่งมันส่งผลต่อฟอร์มการเล่นเช่นกัน ที่ทำให้ดีเกมส์นี้ เกมส์หน้าแย่

พอเข้าปี 2017 มานี้ ดูเหมือนเขาจะอิ่มเอิบกับรางวัลต่างๆ ที่เขาได้รับจนทำให้ฟอร์มการเล่นดรอปลงไปอย่างเห็นได้ชัดโดยเฉพาะฟอร์มในเกมส์ที่แพ้เซบีย่า ในเกมส์ลีกที่พวกเขาถูกหยุดสถิติไร้พ่ายและการพ่ายต่อเนื่องในเกมส์โกปาเดล เรย์ ต่อเซลต้าบีโก้

ทั้ง 2 เกมส์นี้โรนัลโด้โดนวิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่นมากพอสมควร ซึ่งซีดานก็ออกมาแก้ต่างให้ว่าอย่ากดดันเขามากเกินไป ในเกมส์ลีกล่าสุดที่เอาชนะมาลาก้า นี่ยิ่งชัดเจนเลยเพราะจังหวะหลุดเดี่ยวตั้งแต่ต้นเกมส์แต่ดันยิงไปติดตัวผู้รักษาประตูซะอย่างั้นทำให้ในวันนั้นเขาโดนแฟนบอลของตัวเองโห่ใส่และแสดงอาการไม่พอใจฟอร์มการเล่นของเจ้าตัวเป็นอย่างมาก

เนื่องจากการต่อสัญญาระยะยาวออกไปกับทีมมันยังเป้นข้อผูกมัดที่ทำให้แฟนบอลย่อมคาดหวังในตัวเขามากพอสมควรเพราะจำนวนเงินในสัญญาฉบับใหม่มันก็เพิ่มสูงขึ้นตามความเหมาะสม แต่เรื่องนี้ผมก็อยากทำความเข้าใจกับแฟนบอลว่าตอนนี้โรนัลโด้ อายุเข้าเลข 3 แล้ว และตำแหน่งการเล่นของเขานักเตะอายุขนาดนี้ เล่นได้ขนาดนี้ ก็สมเหตุสมผล

แต่หากให้พูดจริงๆ คือ ชื่อของเขามาตรฐานมันย่อมสูงกว่านี้ ดังนั้นการทำได้แค่นี้ แน่นอนว่าแฟนบอลย่อมไม่พอใจความคาดหวังในฟุตบอลสมัยใหม่นั้นมันผูกมัดด้วยความใจร้อนด้วยความว่าผิดพลาดไม่ได้ไปมากเหลือเกินดังนั้นการไม่ได้ดั่งใจหรือพลาดไปเพียงครั้งเดียวมันอาจทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่โตก็ได้

ทีนี้เหตุผลที่แฟนบอลโห่ โรนัลโด้นั้น มันสมควรหรือไม่เรื่องนี้มันก็น่าคิด 382 ประตู ใน 370 เกมส์ที่โรนัลโด้ทำให้กับทีมต่อเนื่อง ตลอด 7 ปีครึ่ง

สำหรับแฟนบอลท่านใดที่ต้องการรับชม ข่าวฟุตบอล ตารางบอล ผลบอลสด ไฮไลท์ฟุตบอล โปรแกรมบอล ข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม เพียงติตตาม กดไลค์ กดแชร์ ได้เลยนะจ๊ะ